Làm gì để SEO từ khóa lên Top 1 Google

Mục đích của việc làm SEO hay các chương trình Marketing khác thì mục đích cuối cùng vẫn là bán được hàng và doanh thu. SEO từ khóa lên Top Google sẽ giúp bạn tăng lượng khách hàng ghé thăm websie của mình và có nhiều cơ hội bán hàng hơn. Hầu hết các khách hàng đềo tìm kiếm thông tin trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Nếu như khi họ tìm kiếm từ khóa trên Google mà website của bạn hiện lên đầu tiên thì khả năng khách hàng click vào website là rất lớn.

Vậy làm cách nào để SEO một từ khóa lên Top 1 của Google?

Trong SEO được chia thành 2 phần là SEO Onpage và SEO Offpage. Để làm SEO hiệu quả thì bạn cần phải kết hợp tốt giữa 2 quy trình này.

+ SEO Onpage bao gồm:

Tối ưu thẻ title, tối ưu thẻ description, tối ưu file robots.txt, tạo sitemap cho website của bạn, tối ưu hình ảnh… nhằm tạo ra một website thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm.

+ SEO Offpagebao gồm :

Xây dựng liên kết (backlink), viết bài trên forum, diễn đàn, bình luận trên các blog, trao đổi liên kết, chia sẻ các liên kết trên các mạng xã hội chia sẻ nội dung…

Những nguyên tắc giúp bạn tối ưu hóa trong làm SEO.

Việc tối ưu hóa SEO vô cùng quan trọng và cần thiết đối với bất kỳ website nào. Để thiết kế được những website chuẩn SEO thì các SEOer cần phải biết các nguyên tắc tối ưu trong SEO.

1. Đừng gian lận.

Google có cả một hệ thống quản lý đồ sộ đằng sau. Trong đó có hàng trăm các nhà khoa học đang ngày đêm miệt mài làm việc để đảm bảo rằng người dùng không thể dùng các thủ thuật lừa lọc qua mặt google. Nếu như bạn dở trò và bị Google phát hiện thì bạn sẽ phải lĩnh các án phạt. Vậy nên hãy xây đựng website của mình lớn mạnh với nội dung đặc sắc thì website của bạn sẽ có chỗ đứng tốt trên bảng xếp hạng.

2. Tận dụng để gắn chặt từ khóa hợp lý.

chen tu khoa

Hệ thống từ khóa và cụm từ khóa liên quan sẽ giúp Google tìm ra bạn nhanh hơn. Nhưng các từ khóa này phải được viết một cách tự nhiên và có ích cho người dùng đồng thời vẫn có thể thể hiện được trọng tâm của trang web. Phù hợp với nội dung chủ đề của website. Nếu không nó sẽ phản tác dụng.

3. Nội dung luôn là số 1.

content is king

Xây dựng nội dung website thực sự có ích cho người dùng. Nội dung càng chất lượng và hữu ích thì người dùng càng lưu lại website của bạn lâu hơn. Ngược lại nếu nội dung chỉ là quảng cáo và không hữu ích gì cho người dùng thì cả Google và người dùng đều quay lưng lại với website.

4.  Quan trọng nhất là trang chủ của website.

Các công cụ tìm kiếm sẽ tìm thấy bạn thông qua trang chủ. Trên trang chủ của bạn nên tổng hợp những phần còn lại của website và đồng thời tạo điều hướng để dẫn dắt người dùng xem những trang khác ở trong website.

5. Tối ưu hóa đường dẫn.

Nếu đường dẫn trong website của bạn có ý nghĩa thì các bot google sẽ rất quan tâm và đánh giá cao. Nếu trang nào đó có nhiều đường dẫn liên quan thì trang đó sẽ dễ tìm hơn. Nhưng nếu bạn xây dựng những đường dẫn toàn những thứ không liên quan thì sẽ không có hiệu quả. Đường dẫn của bạn càng ngắn thì càng tối ưu và Google càng dễ dàng tìm đến bạn.

6. Tạo thẻ tiêu đề ấn tượng.

Thẻ tiêu đề sẽ rất có ý nghĩa với cả bot google và người dùng. Nếu website của bạn có tiêu đề ấn tượng và thu hút thì bạn sẽ có nhiều cơ hội được người dùng click vào hơn ngay cả khi được xếp hạng dưới các website khác. Dần dần bạn sẽ nhanh chóng vượt qua những website đó.

7. Tối ưu thẻ Alt.

Các hình ảnh trên trang web của bạn nên đặt một thẻ alt. Đặc biệt là những hình ảnh liên quan đến nội dung của trang. Việc này sẽ hỗ trợ tốt trong việc bạn tiến hành SEO hình ảnh. Nó sẽ tăng sức mạnh cạnh tranh cho website của bạn.

8. Tối ưu thẻ meta description.

Trước đây thì các thẻ Meta chính là chìa khóa trong SEO nhưng hiện nay chỉ còn thẻ Meta Description là còn giá trị. Các công cụ tìm kiếm sẽ để nó hiển thị ngay bên dưới đường dẫn đến website của bạn ở kết quả tìm kiếm. Việc này sẽ giúp người dùng biết được tổng quan về phần nội dung bài viết bên trong. Miêu tả bải viết làm sao để kích thích người đọc click vào để đọc nội dung.

9. Tạo sitemap cho website

Việc tạo sitemap cho website của bạn sẽ cung cấp cho người dùng một sơ đồ trang web. Giúp họ nắm được cấu trúc nội dung trong website. Khi bạn tạo Sitemap cho website và đưa nó lên thì điều này rất có lợi cho việc làm SEO.

10. Thiết kế web đẹp và tối ưu.

Các công cụ tìm kiếm ra đời nhằm hướng đến người dùng và những trải nghiệm của họ. Chính vì vậy bạn nên thiết kế website của mình sao cho vừa đẹp và thu hút người dùng. Việc của bạn là cung cấp cho người sử dụng một website dễ dàng sử dụng và đầy đủ những tính năng cần thiết giúp họ dễ dàng tìm kiếm và di chuyển. Nếu bạn tạo được thiện cảm cho người dùng thì đồng nghĩa với việc bạn đang nâng cao chất lượng website và công cụ tìm kiếm sẽ dễ tìm thấy bạn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *