Vai trò quan trọng và sức mạnh của internet đối với doanh nghiệp

Internet là xu hướng của thời đại, mang lại thế mạnh cho những cá nhân, đơn vị biết tận dụng Internet. Internet là chìa khóa vàng để đi đến thành công.

Để đạt đến 50 triệu người dùng, phát thanh mất 38 năm, truyền hình cần 13 năm, internet chỉ cần 4 năm, và mạng xã hội facebook chỉ cần 2 năm. Internet và những công cụ trên internet, các website bán hàng, website kinh doanh online đã được khai thác vào các hoạt động kinh doanh và mang lại những nguồn thu rất lớn cho các doanh nghiệp.

Sức mạnh của Internet trong Quảng cáo và tiếp thị

Obama đã tận dụng hiệu quả sức mạnh của internet vào cuộc vận động tranh cử. Mọi kênh thông tin như mạng xã hội, video, kênh báo chí, blog, các tin nhắn điện thoại… đã mang lại lợi thế thông tin lớn cho ông.

IPAD là một sản phẩm thành công với doanh số lớn ngay trong ngày mở bán. Sự thành công đó đến từ một phần chương trình quảng bá mạnh mẽ qua internet của Apple. Điều đó chứng tỏ, biết tận dụng internet sẽ mang lại lợi thế kinh doanh lớn cho các doanh nghiệp.

Thương hiệu số hay thương hiệu trực tuyến có nhiều điểm tương đồng với thương hiệu truyền thống, nhưng nó cũng có nhiều điểm khác biệt hơn như quy mô quảng bá rộng hơn, tốc độ quảng bá nhanh hơn, khả năng tương tác mạnh mẽ hơn và do đó mức độ cạnh tranh cũng sẽ cao hơn.

Ngày nay thương hiệu số đóng một vai trò quan trọng trong bước chuyển sang nền kinh tế tri thức – nền kinh tế dựa vào công nghệ thông tin và truyền thông trực tuyến.

Các quy luật xây dựng và phát triển thương hiệu số

Có những quy luật mà bạn không thể nào bỏ qua khi bắt đầu xây dựng và phát triển một thương hiệu số.

– Quy luật môi trường tồn tại

Muốn xây dựng thương hiệu trên internet phải coi internet là một môi trường kinh doanh chứ không chỉ đơn giản là công cụ hay đơn vị truyền thông.

– Quy luật về tính tương tác

Về cơ bản, tính tương tác là yếu tố quan trọng nhất để phân biệt một thương hiệu trực tuyến với một thương hiệu ngoại tuyến. Về lâu dài, tính tương tác sẽ xác định cái gì có thể tồn tại hay không thể tồn tại trong môi trường internet.

– Quy luật đặt tên trên internet

Một cái tên thông dụng, ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho thương hiệu. Tất nhiên trong một môi trường bị áp đảo bởi những cái tên thông dụng .

– Quy luật độc tôn thương hiệu

Trong thế giới ngược có nhiều lý do để thương hiệu thứ hai có thể tồn tại bên cạnh thương hiệu dẫn đầu. Nhưng trên internet không có lý do nào đáng kể một thương hiệu số xâm chiếm toàn bộ thị phần trực tuyến. Trên internet không có chỗ cho thương hiệu thứ hai, và càng không có chỗ cho thương hiệu thứ ba.

– Quy luật quảng cáo thông minh và tương tác

Một thương hiệu trực tuyến chỉ có sức mạnh thực sự và có tiềm năng phát triển bền vững khi và chỉ khi doanh thu chủ yếu từ việc bán các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến chứ không chỉ đơn giản là nơi đặt biển quảng cáo. Mọi hình thức quảng cáo trên mạng nếu muốn tồn tại đều phải chuyển sang hình thức quảng cáo thông minh và có tính tương tác cao.

– Quy luật toàn cầu hóa

Internet sẽ xóa bỏ mọi biên giới, mọi rào cản, mọi giới hạn. Nếu bạn có một website, bạn nghĩ khách hàng của bạn sẽ đến từ đâu: khách hàng sẽ đến từ bất cứ nơi đâu trên thế giới, miễn là nơi đó có nối mạng

– Quy luật thời gian

Bạn đã có ý tưởng kinh doanh, vậy thì hãy ngay lập tức khởi tạo một website thương hiệu số. Nếu trở thành người đầu tiên xâm nhập vào tâm trí khách hàng bạn sẽ có nhiều cơ hội để trở thành thương hiệu dẫn đầu trong phân khúc thị trường đó. Đừng quá cầu toàn thay vì cố gắng có được sự hoàn thiện tối đa bạn nên đưa ra các kế hoạch phát triển và nâng cấp website một cách thường xuyên theo sự chuyển biến của thị trường và công nghệ. Internet là môi trường mà ý tưởng dễ bị đánh cắp nhất, vì vậy lợi thế của người đầu tiên không có ý nghĩa gì nhiều nếu bạn không thực sự nhanh và chuyên nghiệp.

– Quy luật chuyên môn hóa

Một thương hiệu bền và mạnh thường là một thương hiệu gắn liền với một chủng loại sản phẩm đã ăn sâu vào tâm trí khách hàng khi nghĩ tới thương hiệu đó. Nếu bạn muốn mở rộng quan niệm của khác hàng về các sản phẩm mà bạn có thể cung cấp thêm khả năng thành công là rất thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *